Hotline: 0933 111 310

 

Tìm kiếm

Các Kỹ Năng Cần Thiết Trong Công Việc

ky nang can thiet trong cong viec     Trong thời đại hiện nay, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định. Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực hoạt động mà đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Nhưng có những kỹ năng mà bạn phải trang bị cho mình cho dù bạn đảm nhận bất cứ công việc gì? Đó là kỹ năng thích nghi, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề là những kỹ năng cần thiết trong công việc.

1. Kỹ năng thích nghi

Dù bạn là người mới được tuyển dụng, người bị thuyên chuyển qua phòng, ban khác  hay người được điều về quản lý lãnh đạo một cơ sở nào đó thì kỹ năng thích nghi (hay khả năng thích ứng) là kỹ năng đầu tiên bạn cần có. Đây không chỉ là khả năng thích nghi với công việc mà cả với môi trường làm việc, các mối quan hệ. Ngạn ngữ Trung Quốc có câu” “nước trong đúc theo bình gấm – người khôn uốn theo hoàn cảnh”

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Đó là những cách thức khiến nhiều người cùng thực hiện tốt nhiệm vụ để hướng đến mục tiêu chung, cách làm việc này giúp các cá nhân bổ khuyết những điểm yếu cho nhau và hoàn thiện bản thân mình tạo thành một tổ, nhóm làm việc hiệu quả. Mỗi người trong một tổ, nhóm phải biết lắng nghe người khác, trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau, gắn kết, tạo nên sự đồng thuận, thống nhất để bộ máy ấy hoạt động nhịp nhàng.

3. Kỹ năng quản lý thời gian

Một ngày mỗi người chỉ có 24h và trong đó có 8h để làm việc, trong 8 giờ ấy bạn phải hoàn thành được nhiệm vụ trong ngày. Đó là một áp lực lớn nếu danh sách công việc của bạn dài dằng dặc mà bạn không biết tổ chức, sắp xếp hợp lý thời gian của mình. Không có kỹ năng quản lý thời gian công việc của bạn sẽ ứ trệ và đương nhiên sẽ không thể nào hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Và điều đó dẫn đến hậu quả mà bất cứ ai cũng có thể đoán trước được.

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Không phải chỉ riêng trong công việc, trong cuộc sống thường ngày chúng ta phải đối mặt với bao nhiêu là vấn đề đặt ra vì vậy kỹ năng giải quyết các vấn đề là kỹ năng sống quan trọng đối với bất kỳ ai. Kỹ năng giải quyết vấn đề là việc vận dụng các kỹ năng sẵn có (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng lắng nghe …) để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Khi đối mặt một vấn đề, người tiếp nhận sẽ nhìn nhận và phân tích, sau đó xác định được “chủ sở hữu” của vấn đề, hiểu được vấn đề, đưa ra các giải pháp, chọn giải pháp tối ưu nhất và tiến hành thực thi giải pháp, cuối cùng là đánh giá lại giải pháp đó. Kỹ năng này là cần thiết cho bạn ở bất cứ công việc gì.

5. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là tập hợp những quy tắc, nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp được đúc rút qua kinh nghiệm thực tế hằng ngày giúp mọi người giao tiếp hiệu quả, thuyết phục. “Ngôn ngữ là hiện thực trực tiếp của tư tưởng” , thông qua giao tiếp bạn có thể chuyển tải những tư tưởng, tình cảm, suy nghĩ của mình đến cấp trên hay đồng nghiệp của mình một cách cụ thể, rõ ràng nhất. Kỹ năng này đặc biệt quan trọng đối với những ngành nghề như: chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn, truyền thông…

     Tùy vào mỗi công việc, mỗi lĩnh vực mà kỹ năng này trở thành những kỹ năng nổi bật, quan trọng, kỹ năng kia ít quan trọng hơn nhưng ở bất cứ công việc gì những kỹ năng trên là những kỹ năng cần thiết đối với tất cả mọi người vì nó không đơn giản là những kỹ năng dành cho công việc mà nó còn là những kỹ năng sống thiết thực để hướng con người đến sự hoàn thiện mà bất cứ ai đều luôn hướng tới.

Tin liên quan

Sản phẩm mới

Bản quyền ©2014 Book24h.com - Book for all...