Hotline: 0933 111 310

 

Tìm kiếm

Sách Văn Học Hay

   Kho tàng tác phẩm văn học nhân loại có vô vàn tác phẩm hay. “Những người khốn khổ”, “cuốn theo chiều gió”, “bố già”, “chiến tranh và hòa bình” là những tác phẩm có sức hấp dẫn vượt thời gian của các tác giả vĩ đại trong nền văn học thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đọc.

1. Những người khốn khổ

nhung nguoi khon kho

   Những người khốn khổ của đại văn hào Pháp Victor Hugo xuất bản lần đầu tiên năm 1862 là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học thế giới. Tác phẩm là sự gom nhặt những mảnh đời cơ cực, khốn cùng ở xã hội Pháp lúc bấy giờ, những mảnh đời đơn lẻ nhưng được kết nối bằng một mạch văn giàu tính nhân đạo thông qua nhân vật Giăng – Van – Giăng một cựu tù khổ sai cố gắng tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Những số phận hiện lên sáng ngời từ bùn lầy của xã hội. Một Phăngtin hiện ra với tình mẫu tử thiêng liêng, một cô bé mồ côi Cô Dét đáng thương sống trong gia đình độc ác. Một cậu bé Ga-Vơ-Rốt lang thang bị gia đình xa lánh …Có thể nói Những người khốn khổ là bản anh hùng ca ca ngợi nhân dân, là bản cáo trạng đanh thép lên án xã hội tư sản bất công, vô nhân đạo với cả một mạng lưới pháp, tòa án, nhà tù, quân lính, cảnh sát, những kẻ giàu sang, những tên lưu manh . Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu mà tác phẩm còn là một cuốn bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc, chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19.

2. Cuốn theo chiều gió

cuon theo chieu gio

   Cuốn theo chiều gió là cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret, tác phẩm đã đoạt giải Pulitzer năm 1937, một giải thưởng danh giá về văn học. Câu chuyện lấy bối cảnh sáng tác từ những năm 60 của thế kỷ 19, khoảng thời gian mà nước Mỹ đang trải qua cuộc nội chiến khốc liệt, tác phẩm xoay quanh Scarlett O’Hara, một cô gái miền Nam mạnh mẽ, tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và nỗ lực vượt lên cuộc sống khó khăn của thời hậu chiến. Cuốn theo chiều gió có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ cũng như thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Tác phẩm ca ngợi sức mạnh của tình yêu, tình yêu là nguồn động lực to lớn giúp con người vượt qua khó khăn, chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ. Cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng và được chuyển thể thành phim 1937, nó trở thành cuốn sách “gối đầu giường” của những người yêu văn học.

3. Bố già

bo gia

   Bố già (Godfather) là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo được xuất bản lần đầu năm 1969, tác phẩm là một câu chuyện gia đình mafia gốc Sicillia tại Mỹ được tạo lập và lãnh đạo bởi “Bố già” Don Vito Corleone. Tác phẩm như một thiên phóng sự dài thâm nhập vào cuộc sống của đại gia tộc Mafia. Những mâu thuẫn xã hội, ganh đua sự ảnh hưởng, lợi ích gia tộc được tái hiện một cách chân thật nhất, đậm nét nhất. Đi theo chân “bố già” người đọc như tự mình “chui vào hang cọp” để khám phá một thế giới về những mafia, vốn là nỗi khiếp đảng của nhiều người. Bố già cũng được chuyển thể thành phim vào năm 1972, bộ phim cũng được coi là bộ phim hay nhất của lịch sử điện ảnh.

4. Chiến tranh và hòa bình

chien tranh va hoa binh

   Chiến tranh và hòa bình là bộ tiểu thuyết sử thi của Lev Tolstoy, được đánh giá là một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất của văn học thế giới, là một trong hai kiệt tác của ông (kiệt tác thứ 2 là Anna Karenina) được xuất bản năm 1865. Cốt truyện được xây dựng trên hai biến cố lịch sử chủ yếu đầu thế kỷ 19: cuộc chiến tranh năm 1805 và 1812, đồng thời phản ánh cuộc sống hòa bình của nhân dân Nga vào giai đoạn 1805-1812, 1812-1820. Đây là tác phẩm phản ánh giai đoạn bi tráng của toàn xã hội Nga, tác phẩm làm sống lại thời kì toàn thể nhân dân và dân tộc gặp nhau trên chiến trường, nhân dân là nhân vật trung tâm của toàn bộ tiểu thuyết anh hùng ca này. Qua đó, tác giả muốn làm nổi bật tính nhân dân anh hùng quyết định vận mệnh lịch sử của dân tộc. Tác phẩm được nhiều học giả Việt Nam dịch và tái bản nhiều lần.

   "Văn học là nhân học" những tác phẩm văn chương không những đem lại cho ta nhiều kiến thức bổ ích hướng ta tới những điều hay, điều tốt, hướng con người đến "chân - thiện - mỹ" mà hơn hết là dạy ta chữ "nhân", dạy ta cách làm người. Mỗi tác phẩm đều có giá trị riêng của nó, không có tác phẩm nào là phù phiếm, vô bổ. Hãy cũng book24h khám phá những tác phẩm văn học hay nhất.

 

Sản phẩm mới

Bản quyền ©2014 Book24h.com - Book for all...